[TRANS] Sự tâm huyết của Chanyeol với đứa con NNG Studio – Highcut vol 261 interview

  0
  3404
  chanyeol-highcut
  4.7/5 - (43 bình chọn)

  Part 3
  Q: IG của bạn cũng là nơi truyền cảm hứng cho mọi người. Bạn vừa trở thành nam idol sở hữu lượng follow cao nhất tại Hàn phải không? Haha. Thay vì post những bài đăng với nội dung “có chủ ý” ( tải lên các bài đăng nhằm mục đích thẩm mỹ), tài khoản của bạn lại cho cảm giác những bài đăng chỉ đơn thuần mang tính giải trí. Có lẽ đây là lí do khiến mọi người hứng thú với nó?

  Chanyeol: Tôi cũng thấy IG của mình khá đặc biệt. Sao mọi người có thể follows tôi nhiều đến thê…?
  Đôi lúc, tôi muốn IG mình trở nên “mĩ miều” hơn, nhưng tôi vẫn chỉ up những gì mình thích thôi. Thay vì cố gắng biến IG thành một không gian/ điểm đến nào đó, tôi muốn nó trở thành nơi tôi có thể ghi lại cuộc sống thường nhật kiểu: “ Mọi người cuộc sống hiện tại của mình đang như thế này nè.”, tôi chỉ post những thứ kiểu như nhật kí hàng ngày của mình. Một khi đã post, thì mình sẽ không bao giờ xoá nó đi. Đó giống như một nơi tôi có thể nhìn lại những gì đã qua. Hy vọng những người follow tôi cũng làm như vậy.
  Cá nhân tôi nghĩ IG của tôi quá trung thực đến nỗi thể hiện con người của tôi một cách thật trần chụi và chân thực trước mắt mọi người rồi. Haha Yeah, vậy đấy… ( *Ngượng ngùng)

  Q: Thay thế cho ( Hình ảnh Chanyeol) trên IG, X-Chanyeol thực sự sẽ như thế nào khi bạn so sánh Chanyeol trên phương diện thế giới quan của X-Chanyeol?

  Chanyeol-highcut

  Chanyeol: Haha. Nghe có vẻ hơi kì, tôi nghĩ tôi có thể hiểu được X-Chanyeol thông qua trí não của mình ( như trong concept) nhưng lại không thể cảm nhận bằng trái tim (như một người bình thường). Tất nhiên, tôi thực sự thích X-Chanyeol trong concept và cả víual của anh ta, nhưng tôi cũng chẳng biết nữa. Tôi không thể tự bản thân mình tưởng tượng ra mình sẽ làm một hành động gì đó giống X-Chanyeol haha. Mỗi người đều có những tiêu chuẩn khác nhau, nhưng nhìn chung tôi nghĩ tôi lớn lên trở thành một con người tốt bụng và tử tế, bởi vì tôi đã được dạy dỗ theo cách đó. Vậy nên tôi không thể tưởng tượng sẽ thế nào nếu mình là X-Chanyeol.

  Q: Bất kể bạn làm nghề gì hay bạn bao nhiêu tuổi, bạn luôn muốn mình trở thành người như thế nào?  

  Chanyeol: Tôi muốn trở thành một nghệ sĩ thuyệt vời khi tôi già đi. Dù gương mặt hay hình tượng tôi có thay đổi, tôi vẫn muốn mình tiếp tục “cool” trong mắt mọi người.

  Q: Khái niệm “Cool” bao gồm những chuẩn mực gì? ( Trong từ điển của Chanyeol)

  Chanyeol: Tôi rất ngưỡng mộ mỗi khi nhìn thấy ở những nghệ sĩ  khác có sự “Kiên Định” – Sự thật là dù thế nào đi nữa thì xu hướng âm nhạc hay thế giới âm nhạc của họ đều không đổi. Tôi muốn nỗ lực làm việc để có thể đạt được đến trình độ này và tôi muốn bảo vệ điều đó đến cùng. Có lẽ đó chính là con đường mà tôi lựa chọn và tôi còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Có rất nhiều điều tôi muốn làm đến nỗi tôi nghĩ mình chỉ mới đi được một bước trên con đường ấy thôi. Nếu chúng ta làm việc bằng sự “tham lam” thì mực tiêu sẽ được đặt lên hàng đầu. Nếu có cơ hội để cho thế giới thấy những gì tôi muốn làm, hy vọng cho đến lúc đó, tôi sẽ không đánh mất trái tim nhiệt huyết này.

  Chanyeol-highcut

  Q: Năm cuối cùng bạn trong độ tuổi 20. Bạn có kế hoạch gì để tận hưởng nó?

   Chanyeol: Điều buồn cười là, tôi đã sống như những đứa trẻ. Thành thực mà nói, tôi không biết diễn tả “sống như những đứa trẻ” là như thế nào, nhưng trái tim tôi vẫn còn là một đứa bé chưa trưởng thành. Giống như cách tôi vẫn trân trọng những món đồ chơi thời thơ ấu của mình, tôi nghĩ cuộc sống sẽ không xáo trộn quá nhiều, bởi vì tôi vẫn luôn sống theo cách đó. Những ngày này, giống như kỉ nguyên của sự trường thọ vậy…? Haha. Hơn cả việc có một trái tim khoẻ mạnh để đón chào những ngày tháng cuối cùng tuổi 20, tôi nghĩ mình tò mò hơn về cuộc sống của mình khi bước sang tuổi 30. Tôi đã sống những năm tháng 20 mà không hề hối tiếc. Tương lai có thể tôi sẽ tiếp tục “tham lam” và hy vọng có cơ hội được thể hiện cho cả thế giới biết những điều thực sự tôi muốn làm.

  Q: Bạn nghĩ bạn sẽ làm gì trong ngày 31/12 năm nay?

  Chanyeol: Chắc cũng như mọi ngày thôi. Tôi chẳng muốn thay đổi gì cả

  Hợp tác cùng HIGHCUT sau một thời gian dài. Với cậu 1 photoshoot có ý nghĩa như thế nào?

  Chanyeol: Cũng khá lâu kể từ khi quay MV cùng các thành viên trước khi debut. Với tôi có lẽ chụp ảnh chính là ghi lại những khoảnh khắc mà tôi không chắc có được gọi là cool ngầu không nữa haha.

  Đây có lẽ là công việc duy trì và khắc sâu những sức mạnh, động lực vào trong tôi.

  Nghe nói đây là lần đầu cậu đặt chân đến Bali. Ấn tượng đầu tiên về nơi này thế nào?

  Chanyeol: Hàn Quốc đang là mùa đông nên rất lạnh, sang đây như là cơ hội đến với một vùng đất ấm áp giữa mùa đông vậy.
  Thời tiết thưc sự rất dễ chịu, tôi nghĩ chẳng lí gì mà mình không quay lại đây cho một kì nghỉ

  chanyeol-highcut1

  Khi đi du lịch, bạn lên kế hoạch kĩ lưỡng hay tận hưởng từng ngày hoàn toàn theo cảm xúc?

  Chanyeol: Tôi sẽ lên một kế hoạch vĩ đại trong đầu nhưng mà lại muốn làm những gì mình thích hơn.Tôi thích lang thang một mình, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào thể trạng lúc đó thế nào. Thích thì đi mà không thích thì nghỉ. Lúc mà lên ý tưởng tôi cũng phải xem xét đến thời gian ghỉ ngơi nữa.

  Công việc gần đây làm cho bạn thấy “vui”, như mong đợi, chính là âm nhạc phải không?

  Chanyeol: Đúng vậy. Càng ngày tôi càng tìm thấy niềm vui trong việc ca hát cũng như viết nhạc.Dù không sáng tác, chỉ cần ở cùng mọi người trong studio cũng thấy vui rồi.
  Tôi cứ nghĩ mãi, sao lại có công việc phù hợp với mình đến thế kia chứ.

  chanyeol-highcut2

  Q: Gần đây bạn có kết hợp cùng Punch trong một ca khúc OST. Có vẻ như càng ngày Chanyeol càng hứng thú với OST hơn tôi nghĩ đấy. Tất nhiên, bài hát rất tuyệt.

  Chanyeol: Về “Go Away Go Away”, chúng tôi đã cùng họp tác hồi “Stay With Me”, vậy nên sự kết hợp lần này không hề có sự khó chịu nào giữa 2 bên. Có lẽ điều đó khiến chúng tôi làm việc với nhau rất thoải mái

  Q: Bạn biết không, nếu 2 người đi cùng nhau, chắc chắn OST của bạn sẽ được bật.

  Chanyeol: Haha, bạn nói đúng, mọi người có vẻ rất thích nó. OST là một lĩnh vực mà tôi muốn thử sức nhiều hơn khi có cơ hội

  Q: Vậy là EXO đã hoạt động được 9 năm. Trong suốt 8 năm qua, một vài thành viên đã nhập ngũ. Tôi nghĩ bạn đã phải rất ngạc nhiên khi mọi thứ đảo lộn trong thời gian ngắn như vậy?

  Chanyeol: Thực ra thì, tôi chẳng cảm thấy quãng đường từ khi tôi còn là trainee hồi 19, 20 tuổi đến bây giờ là dài. Thời gian thấ thoắt thoi đưa, chúng tôi tiếp tục làm việc, tiếp tục ở bên nhau.

  Khi chúng tôi làm việc chăm chỉ, tôi nghĩ đã đến lúc nghỉ ngơi và cùng nhìn lại. Thế nhưng, nă nay tôi vẫn làm việc chăm chỉ mà chẳng kịp nghỉ ngơi, vậy nên tôi cảm thấy như thời gian phía trước và thời gian nghỉ ngơi cứ trôi đang trôi đi cùng nhau.

  chanyeol-highcut3

  Q: Thân thiết đến mức này, có phải bạn sẽ đọc được suy nghĩ trong đầu các thành viên khi chỉ cần nhìn vào mắt họ?

  Chanyeol: Hmmm tôi làm được việc ấy từ mấy năm trước rồi. Bây giờ chẳng cần nhìn vào mắt họ tôi cũng đọc được nữa là.
  Q: Thật luôn?
  Chanyeol: Tất nhiên rồi hahaa

  Q: Bạn nghĩ bạn đã đạt được bao nhiêu mục tiêu mà bạn đã đặt ra trước khi ra mắt?

  Chanyeol: Thật ra tôi không nghĩ rằng tôi đã đạt được những mục tiêu cá nhân của mình. Với tư cách cá nhân và là một nhóm, những gì tôi theo đuổi cao hơn nhiều, thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng “ngầu hơn” phù hợp với nhóm của chúng tôi hơn là “cao hơn”, (họ) thậm chí còn ngầu hơn nữa. Tôi không biết, có lẽ vì lý do đó, nên tôi càng trở nên tham lam hơn.

  Q: Điều gì là thay đổi rõ rệt nhất trong con người bạn trước và sau khi debut, suốt 8 năm qua. Tôi tò mò về những gì bạn đã phải đánh đổi và bạn đã đạt được những gì?

  Chanyeol: Tôi nghĩ mình đang sống trách nhiệm hơn. Những năm niên thiếu tôi quá bồng bột, chỉ tùy hứng lam những gì mình muốn. Giờ thì tôi thấy mình đã trách nhiieemj hơn với lời nói và hành động của mình, tôi đã ý thức được “trọng lượng” của hành động và những lời mình nói ra.
  Tôi suy nghĩ thật kĩ trước khi có ý định làm gì. Nhưng điều thú vị là một số việc tôi lại cứ thế làm mà chẳng cần nghĩ ngợi nhiều.

  Q: EXO là một trong những nhóm nhạc hàng đâu, nhưng có vẻ như bạn vẫn đang cố gắng đạt được một điều gì đó hơn thế nữa?

  Chanyeol: Cũng có thể gọi là “mong muốn chưa được thỏa mãn”, hơn thế nữa, nó giống như kiểu ” Tôi muốn mình phải thật cool ngầu dù đã bao năm trôi qua đi nữa.” Tôi vẫn luôn cảm thấy như vậy.

  Q: Thông qua các hoạt động nhóm nhỏ cùng Sehun, Chanyeol đang dần hé lộ thế giới âm nhạc của riêng mình. Sự khác biệt giữa EXO’s Music và Chanyeol’s Music là gì?

  Chanyeol: Đầu tiên, tôi nghĩ âm nhạc của EXO tỏa sáng nhất khi chúng tôi đứng cùng nhau trên sân khấu. Mỗi quá trình đều dẫn đến tinh thần đồng đội hoàn hảo. Còn về các hoạt động solo hoặc Sub-unit cùng Sehun, những giai điệu nảy sinh từ gợi ý/ ý tưởng của tôi. Toi muốn lấp đầy những khuông nhạc bằng tình cảm, cảm xúc và những trải nghiệm của chính mình vào lúc đó. Chỉ cần là một giấc mo. một trải nghiệm, hay đơn giản là một ý tưởng bất chợt xuất hiện trong đầu, tôi đều muốn nó được tuôn trào

  Q: Có phải công việc chồng chất rất nhiều? Một số bài hát cuối cùng cũng được sản xuất, trong khi số khác lại có thể không được may mắn như vậy?

  Chanyeol: Quả là công việc chồng chất haha. Trong quá khứ, khi tôi bắt tay vào các dự án cá nhân, tôi nghĩ rằng tôi đã viết rất nhiều bài hát. Có nhiều bài hát hiện tại vẫn chỉ là dưới dạng bản nháp thôi. Nhưng ngày nay, cơ hội tiếp xúc dễ dàng hơn, có thể thông qua album tôi đang làm việc với Sehun, kênh YouTube hoặc SoundCloud.  Vì vậy, nếu tôi bắt đầu làm một cái gì đó, tôi sẽ hoàn thành tới 80-90% và sau đó đưa nó ra thế giới.

  Q:Nếu chúng ta nói về việc thể hiện cảm xúc của Chanyeol thông qua một bài hát, hẳn không thể bỏ qua studio NNG. 

  Chanyeol: Haha nhiều người còn không biết rằng studio NNG thuộc về tôi. Tôi nghĩ sự hiểu biết của họ đối với studio này chỉ vỏn vẹn “tôi là một phần của nhóm” nhưng thực ra tôi là người đã tạo ra đội ngũ sản xuất với suy nghĩ sẽ quản lý nó lâu dài. Không chỉ các bài hát hay các vlog đơn giản, tôi cũng muốn làm các video ngắn và phim ngắn. Bởi vì nhóm của chúng tôi có rất tiềm năng,  nên tôi đang lên kế hoạch cho rất nhiều thứ. Đó là lý do tại sao tôi mê mệt với studio dạo gần đây, tôi rất vui và thoải mái. Và tôi coi đó là cơ hội để làm những việc mà tôi không thể làm. 

  chanyeol-highcut
  Q: Tôi nghĩ đó là lý do chúng ta có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa Chanyeol trong các video của studio NNG và các video khác trên internet. Thật mới mẻ. 

  Chanyeol: Thật ra, tôi đã được khuyên dùng YouTube rất nhiều, nhưng cho đến lúc đó, tôi nghĩ rằng công việc của mình nên bí ẩn ở một mức độ nhất định. Đó có thể là một quan niệm sai lầm hoặc đôi khi cũng có thể là một điều đúng đắn. Nhưng tôi nghĩ mình đã có một suy nghĩ mơ hồ rằng vì tôi đang làm các hoạt động theo nhóm, nên tôi không nên mở lòng về bản thân quá nhiều. Trong trường hợp của studio NNG, tôi có thể thoải mái hơn, cởi mở hơn và sống thật với chính mình. Khi tôi hoạt động với tư cách là EXO, tôi không thực sự có một “hình ảnh” cụ thể nào trong đầu, nên tôi không nghĩ bối cảnh của hoạt động này (studio NNG) là khác nhau. Thế nhưng tôi vẫn nghĩ mình đang dần tham lam hơn khi để bản thân tiến thêm một chút.

  Q: Ở một trong những video tài liệu NNG, bạn đã nói về hướng âm nhạc của bạn thay đổi từ “Cố gắng phù hợp với sở thích âm nhạc của người khác” thành “Hãy tạo ra âm nhạc làm hài lòng tôi “, chúng tôi tò mò về lý do của sự thay đổi đó. Tôi nghĩ tinh thần tự do của Chanyeol đang được tiết lộ từng chút một thông qua các hoạt động và âm nhạc của NNG.

  Chanyeol: Tôi nghĩ điều này có chút liên quan đến lòng tự trọng của bản thân. Tôi đã làm âm nhạc từ khi còn bé, tôi muốn (âm nhạc của tôi) được thừa nhận bởi người khác, khi tôi chỉ tập trung vào điều này, nó làm tôi trở nên lo lắng. Có rất nhiều người thừa nhận (âm nhạc của tôi) nhưng tôi bị ám ảnh với ý kiến ​​của những người không thừa nhận. Tôi nghĩ, đến một lúc nào đó, tôi đã tự thừa nhận bản thân và buông bỏ rất nhiều thứ.

  chanyeol-highcut
  Tôi đã ngạc nhiên khi thấy diễn xuất của Chanyeol trong <Memories of the Alhambra>.Thật ra, sự kỳ vọng của công chúng về diễn viên Chanyeol có thể thấp nhưng bạn đã nhận được những lời khen ngợi. Điều gì làm bạn thú vị khi tham gia diễn xuất?

  Chanyeol: Tôi không tham gia nhiều dự án diễn xuất nhưng tôi cảm thấy rất áp lực khi diễn trong <Memories of Alhambra> hơn bất kỳ dự án nào trước đây. Khi nhân vật của tôi được định hình rõ ràng, tôi đã nghiên cứu rất nhiều và tìm kiếm rất nhiều lời khuyên. Không khí trong khu vực quay phim rất thoải mái và vui vẻ. Từ đạo diễn đến các anh chị diễn viên, tôi thích họ rất nhiều nên tôi  đã rất vui khi được làm việc cùng họ. Tôi nghĩ đó là khi tôi trở nên tham lam hơn. Thật thú vị khi đóng vai một người (có tính cách) hoàn toàn không liên quan đến tôi, khác với tôi khi là một người theo đuổi âm nhạc. Tôi không phải kiểu người nói chuyện như thế này (Yeol đang đề cập đến nhân vật “Seju” của mình). Để đóng vai một người nói chuyện như thế này, tôi thấy nó hấp dẫn. 

  (tính cách của Seju nhút nhát và rụt rè. Cậu ấy không hoà nhập với ngưòi khác, hoàn toàn trái ngược với tính cách của Chanyeol, tràn đầy sức sống và dễ dàng hoà nhập với mọi người)  

  Tôi nghĩ bạn thích đón nhận những thử thách mới. Thay vì lên kế hoạch kỹ lưỡng, bạn có phải là người tìm và thử mọi thứ dựa trên trực giác của mình không? 

  Chanyeol: Tôi là kiểu người hành động rất trực giác, nhưng một khi tôi mê điều gì đó, tôi sẽ tập trung quá nhiều vào nó. Và lý do cho sự ám ảnh của tôi luôn luôn là như vậy haha. Tôi có nên nói đó là khi tôi không thừa nhận bản thân mình không? “Lần đầu tiên tôi chơi bowling và vì tôi không giỏi, nên nó đã kích thích sự cạnh tranh trong tôi.” Thay vì ” tôi muốn muốn chơi thật tốt” hay “thật vui,” ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là “Tại sao điều này không hiệu quả với tôi?” Nó lớn lên từng chút một từ 1 hạt giống haha. Tôi là kiểu người chỉ nghĩ rằng nó sẽ vui khi tôi đạt đến một trình độ nhất định, vì vậy tôi bắt gặp bản thân mình tìm tòi những thứ nhỏ nhặt và nghiên cứu chúng. Điều tương tự cũng áp dụng với games. Và vì tôi bị ám ảnh bởi thứ gì đó quá dễ dàng, tôi cố gắng tránh nó càng nhiều càng tốt. Nhưng một khi tôi tìm thấy thứ gì đó thú vị, tôi có xu hướng tìm và nghiên cứu tất cả mọi thứ và bùng cháy trong đam mê của mình. 

  (*nói cách khác, khi Yeol không thể chấp nhận sự thật rằng mình không giỏi trong việc gì đó mà anh đang làm hoặc một cái gì đó mà anh coi là sở thích.)

  Bạn có phải là kiểu người làm việc (học tập) chăm chỉ những điều cơ bản cho vui không? 

  Chanyeol: Vâng, hoàn toàn haha. Tôi học golf khoảng một tháng, khi tôi nghe từ những người chơi golf giỏi, họ nói rằng những điều cơ bản rất quan trọng. Vì vậy ban đầu tôi là một “kip”. À, sau đó tôi nghĩ tôi nên làm điều này khi có nhiều thời gian hơn. 

  (thật sự bạn dịch cũng không hiểu “kip” là gì. Tui cũng không hiểu nhiều về thể thao lắm, nên ai biết “kip” là gì thì khai sáng cho tui với nhé)

  Engtrans. LoeyBerryTrans, Crepic. 25_5ab
  Vtrans. Mý, Khói

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây