HÀNH TRÌNH 8 NĂM: TẠI SAO EXO LUÔN LÀ GIA ĐÌNH QUÝ GIÁ VỚI EXO-L

0
1606
5/5 - (5 bình chọn)

Tại sao EXO lại quý giá đến như vậy?

“EXO nên tan rã đi”
“EXO thậm chí còn không giỏi đến thế”
“EXO hết thời rồi”


Tôi biết rằng rất nhiều người đang chờ đợi EXO tan rã và sụp đổ. Mọi người nói EXO nên để các nhóm khác tỏa sáng, họ cần dừng lại và nên chuyển sang solo, vân vân và mây mây… Và một số người thậm chí còn nói EXO đang mất dần sự nổi tiếng của họ.

Bài viết này hơi dài bởi vì có rất nhiều điều về EXO mà mọi người cần phải biết trước khi họ bắt đầu đánh giá EXO.

Và bởi vì EXO XỨNG ĐÁNG NHỮNG ĐIỀU TỐT HƠN THẾ.

1. EXO bắt đầu với con số 0. Họ đã làm việc chăm chỉ để có được vị trí như bây giờ.

Vâng, EXO đến từ một công ty lớn. Nhưng không có nghĩa là họ có được mọi thứ dễ dàng. Nó làm tôi khó chịu khi mọi người cứ đem công ty ra để phủi bỏ công sức của EXO.

“EXO có mọi thứ dễ dàng vì họ đến từ một công ty lớn và họ nổi tiếng ngay từ vạch xuất phát.”

Đến giờ kể chuyện rồi đây ~

Khi EXO debut vào năm 2012, họ đã nhận rất nhiều sự ghét bỏ. EXO đã bị ghét rất nhiều kể từ ngày đầu tiên họ được giới thiệu với ngành công nghiệp Kpop này. Mọi người nói rằng EXO nổi tiếng chỉ vì họ đến từ một công ty lớn.

Mọi người từng thường gọi EXO là “thất bại lớn nhất của SM” vì EXO không đạt được “kỳ vọng của SM”. Và mọi người nói EXO là một sai lầm rất lớn.exo

Khi EXO debut, mọi người cười nhạo EXO vì concept siêu năng lực của họ. Họ chế nhạo EXO. Bạn có thể tưởng tượng được EXO đã cảm thấy tổn thương đến thế nào vào lúc đó không?

Tôi vẫn còn nhớ hồi đó khi mọi người gọi là EXO là nugu. Mọi người luôn luôn kiểu, “EXO là ai?” vì EXO không nổi tiếng tại thời điểm đó.

*nugu: dùng để nói về một nhóm vô danh, không được công chúng nhận biết rộng rãi.

Vì thế, EXO đã phải tham gia các sự kiện đường phố để được biết đến nhiều hơn. Ngay cả khi họ đi bộ bình thường trên đường ở Hàn Quốc, không ai biết đó là EXO cả. (Ngoại trừ một vài fan EXO tại thời điểm đó)

Trong trường hợp bạn không biết, trong fansign đầu tiên của EXO vào năm 2012, chỉ có 18 người tham dự fansign của họ. Thậm chí thật khó để có 20 người đến fansign của EXO lúc đó.

 EXO-M-Incheon-Outdoor-fansign
120511 EXO-M Incheon Outdoor fansign

Trong những ngày mới debut, các thành viên EXO thậm chí không được ăn tử tế. Vì họ không có nhiều tiền, họ phải thật tiết kiệm. Thật khó để họ có thể mua thức ăn ngon vào lúc đó. Họ phải ăn cùng cùng một loại thực phẩm trong 2-3 ngày ngay cả sau khi ra mắt.

EXO đã từng được trả lương bằng bao gạo thay vì tiền. Vâng, họ đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng tất cả những gì họ nhận được chỉ là những túi gạo.

Và bạn có biết EXO mất bao lâu để có được chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên của họ không? Trong khi các nhóm mới khác như Blackpink và Wanna One chỉ mất chưa đầy 10 ngày để có được chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc, EXO mất hơn 400 ngày để có được chiến thắng đầu tiên.

exo-1st-cup
EXO đã khóc vì vui mừng khi nhận được chiến thắng đầu tiên

Đây có phải là những gì bạn gọi là nổi tiếng kể từ khi bắt đầu?

EXO bắt đầu từ con số 0. Chỉ vì họ đến từ một công ty lớn, không có nghĩa là họ ở đỉnh cao kể từ khi bắt đầu. Họ đã làm việc chăm chỉ để có được vị trí như bây giờ.

Và hãy nhìn vào họ của bây giờ đi…. Ông hoàng triệu bản, bán hết vé concert trong 0,2 giây, có hàng ngàn fan đến fansign của họ, giành được hơn 300 giải thưởng…

Vâng, đây là EXO. Là nhóm từng bị mọi người gọi là ‘flop’ và ‘thất bại lớn nhất’. Vâng, đây là EXO, là nhóm đã nhận được rất nhiều ghét bỏ nhưng vẫn leo đến đỉnh vinh quang.

2. EXO đã trải qua rất nhiều nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc.

2. EXO đã trải qua rất nhiều nhưng họ chưa bao giờ bỏ cuộc.
maxresdefault

Khi Growl trở thành hit năm 2013, mọi người nói rằng đó chỉ là “one hit wonder*.” Sau đó Growl EXO sẽ tiếp tục là nugus. Và trong thời gian đó, lượng ghét bỏ mà EXO nhận được thực sự quá đáng. Mọi người nói rằng EXO nổi tiếng chỉ vì ngoại hình của họ.

*One hit wonder: khái niệm chỉ nổi lên nhờ duy nhất một bản hit trong sự nghiệp và các tác phẩm âm nhạc khác khác đều mờ nhạt.

Năm 2014, Kris bất ngờ rời EXO. Haters cứ nói rằng đó sẽ là kết thúc của EXO.

Những khó khăn đến sớm hơn chúng ta tưởng tượng. Mọi thứ đều rất khó hiểu và khiến chúng ta rơi nước mắt. Chúng ta đã khóc, và cũng đã tức giận. Trái tim chúng ta thực sự đau đớn…. “Nhưng vết thương sẽ lành, và chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.” – EXO 

kris
Năm 2014, thành viên Kris chính thức rời nhóm.

Các thành viên EXO đã đấu tranh rất nhiều vào thời điểm đó vì họ bị stress rất nhiều. Họ bị tổn thương, không chỉ về tinh thần, mà cả về thể chất. Kris  rời đi chỉ vài ngày trước buổi concert của EXO. Họ phải sắp xếp lại các điệu nhảy, âm nhạc và nhiều hơn nữa. Họ luyện tập không ngừng nghỉ và không còn không thể ngủ đủ giấc.

Trước khi Kris rời đi, anh thực sự đã rời khỏi khỏi Hàn Quốc mà không nói cho ai biết và đến Canada. Các thành viên EXO và người quản lý của họ đã thực sự lo lắng về Kris. Sau khi được hỏi quay trở lại, Kris cuối cùng đã đồng ý và quay trở lại Hàn Quốc.

Vài ngày sau khi Kris bỏ đi, EXO đã có một cuộc phỏng vấn trên radio và đây là những gì Sehun nói với đôi mắt ngập nước: “Các thành viên của chúng ta, hãy dựa vào nhau, đừng cãi nhau và em thực sự hy vọng rằng chúng ta có thể hạnh phúc bên nhau cho đến phút cuối. Em yêu mọi người.” 

Bây giờ trở lại với việc Kris rời EXO. Ngày mà Kris rời EXO là ngày EXO giành được chiến thắng trên chương trình âm nhạc cho Overdose. Nhưng đoán xem chuyện gì đã xảy ra? Chỉ có Suho có mặt trên sân khấu để nhận giải thưởng.
suho-overdose

Những thành viên còn lại của EXO đã không sẵn sàng đối mặt với sự ghét bỏ và chỉ trích. Tất cả vẫn còn tổn thương và sốc trước tin Kris rời EXO. Họ chưa sẵn sàng để đứng trên sân khấu và đối mặt với các fan.

Nhưng leader của chúng ta, Suho… Anh ấy đã hy sinh mình cho các thành viên khác. Anh lên sân khấu. MỘT MÌNH. Anh ấy hát Overdose. MỘT MÌNH. Anh ấy nhận giải thưởng MỘT MÌNH. Anh đã phát biểu MỘT MÌNH. 

Anh ấy mỉm cười trên sân khấu, nhưng chúng ta có thể thấy anh ấy buồn như thế nào. Quả thật ánh mắt không bao giờ nói dối.

baekhyun

Sau đó, tin tức về việc Baekhyun hẹn hò với Taeyeon lan truyền trong cộng đồng mạng. Baekhyun đã bị tấn công bởi sasaeng tại thời điểm đó. Baekhyun nhận rất nhiều ghét bỏ. Mọi người thậm chí còn gọi anh là BaekHyun (Hyun-kinh tởm).

Baekhyun thực sự rất stress và tuyệt vọng vào lúc đó. Anh thậm chí còn nói rằng mình thường khóc một mình. Trong một buổi concert của EXO, Baekhyun đã khóc trên sân khấu. Anh nghĩ rằng mọi người ghét mình. Nhưng, EXO-L vẫn ủng hộ anh hết mình. Anh cảm thấy rất hạnh phúc khi fan vẫn tin tưởng anh. Baekhyun luôn nghĩ rằng anh chỉ có một mình và mọi người ghét anh nhưng khi anh thấy fan dành rất nhiều tình yêu và  ủng hộ cho mình, anh cảm thấy thực sự biết ơn.

Không lâu sau đó, Luhan rời EXO. Mọi người bắt đầu bàn tán về EXO. Vào thời điểm đó, mọi người kiểu, “Cái quái gì xảy ra với EXO thế? Nhóm này có quá nhiều vấn đề đi”.

Một vài fan thậm chí đã bỏ EXO và trở thành fan của các nhóm khác.

Năm 2014, EXO đã giành được daesang ở MAMA. Nhưng hãy để tôi nói cho bạn biết, đó là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất mà EXO và EXO-L sẽ không bao giờ quên.

EXO không bao giờ mong đợi rằng họ sẽ giành được daesang bởi vì 2014 là một năm đen tối đối với EXO. Họ luôn nghĩ rằng mình đã mất đi sự nổi tiếng. Họ nghĩ rằng tất cả fan đã rời bỏ họ. Họ nghĩ rằng mọi người đều ghét họ. Nhưng họ đã sai.

“Mọi người nói rằng 2014 là một năm đen tối của EXO. Nhưng bắt đầu từ thời điểm này, trên sân khấu MAMA này, màu sắc đó sẽ thay đổi!” – Lay

Nhưng, nỗi đau không kết thúc ở đó. Tao rời đi vào năm 2015. Anh bị thương nặng vào thời điểm đó và không còn cách nào khác ngoài việc rời khỏi EXO.  Nếu không vết thương của anh sẽ còn tồi tệ hơn.
tao

Nói về chấn thương của Tao, hãy để tôi nhắc bạn về số lần các thành viên EXO bị thương.

Kai bị thương nhiều nhất trong số các thành viên. Vì là main dancer, anh thường tập nhảy cho đến tận đêm khuya. Kai đã đủ tốt với vai trò là dancer, nhưng anh ấy vẫn thúc đẩy bản thân trở thành một dancer giỏi hơn cho đến khi tự làm mình bị thương. Anh thường bị đau ở chân, lưng và thắt lưng. Ở độ tuổi trẻ như vậy, bác sĩ nói rằng Kai phải đi phẫu thuật nếu vết thương của anh không đỡ hơn. Các bệnh viện giống như ngôi nhà thứ hai của EXO.

Trước khi Tao rời EXO, anh đã bị thương rất nhiều lần. Lưng, thắt lưng và chân bị thương nhưng anh vẫn phải biểu diễn võ thuật trên sân khấu. Anh ấy đã nói dối với fan rằng anh ổn nhưng thực ra là không ổn chút nào. Có thời gian Tao bị thương đến nỗi anh không thể đi lại, vì vậy Kai và Baekhyun đã giúp anh. Và đoán xem? Lúc đó chân của Kai cũng bị thương nhưng anh vẫn giúp Tao.

Lay cũng bị thương rất nhiều lần. Anh tập đến tận đêm khuya và luôn trong tình trạng thiếu ngủ. Anh thức khuya mỗi đêm để viết bài hát mới. Anh ngất đi rất nhiều lần nhưng tất cả những gì anh ta bảo là, “Miễn là bạn làm ra được sản phẩm tốt, quan tâm làm gì nếu bạn bị ngất?”

Trong khi họ bị stress căng thẳng và bị thương rất nhiều lần, sự ghét bỏ từ mọi người chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn những gì đang xảy ra. EXO chỉ cần thở thôi cũng bị ghét.

Anti bịa chuyện về các thành viên EXO. Những người này chỉ muốn EXO tan rã và mất đi sự nổi tiếng của họ. Họ thật sự rất xấu tính và vô tâm.

Mọi người gọi Suho là “Leader tồi tệ nhất”

Khi 3 thành viên rời EXO, một số người thậm chí còn đổ lỗi cho Suho. Họ nói Suho là một leader tồi tệ vì không thể giữ các thành viên lại với nhau.

Chanyeol bị gọi là “Rapper tệ nhất”

Điều này thật buồn cười bởi vì rõ ràng anh không phải là một siêu rapper hay gì. Nhưng thực sự, anh là một rapper rất giỏi. Lại còn rất đa tài. Dù cho bạn có ghét anh đến thế nào đi nữa, bạn phải thừa nhận rằng Chanyeol là một trong những thần tượng tài năng nhất.

Mọi người bash Kai vì anh thể hiện ý kiến ​​của mình. Kai đã bị ghét rất nhiều lúc đó, mọi người gọi Kai là “thằng khốn vô lễ” và loat biệt danh tương tự. Một số người thậm chí còn gọi EXO là “nhóm sh*t”.

Ngay cả Sehun, người không biết gì cũng bị ghét rất nhiều. Xiumin và Kyungsoo cũng bị ghét.

Mọi người nói Lay là “kẻ phản bội tiếp theo” và anh cũng sẽ rời EXO.

Chen được gọi là “thành viên xấu nhất của EXO”

Đây có phải là những gì EXO xứng đáng? Bị gọi là xấu xí,*nhập cả loạt từ mà tui còn không muốn dịch ra :((*….

Và tôi thậm chí có cần nói về những saesang không? EXO đã mém bị bắt cóc bởi những fan điên cuồng đó. Họ không thể sống yên ổn vì những fan saesang điên rồ này.

“Chúng tôi nghĩ về nhau như một gia đình. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn. Đôi khi, chúng tôi bỏ cuộc và ngừng nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn đứng lên và tinh thần đồng đội lại tốt đẹp.” – Suho
exo

Đây là lý do tại sao tôi thực sự kính nể họ. Nếu tôi là họ, tôi sẽ từ bỏ, thật đấy. Nhưng EXO…Họ rất mạnh mẽ và quyết đoán….

“Sau khi concert kết thúc, đôi khi tôi sẽ bị trầm cảm và buồn bã. Đó là những gì tôi cảm nhận. Nhưng vì có các thành viên và fan, họ đã thật sự giúp tôi đứng lên. Đó là lý do tại sao tôi tận hưởng cuộc sống này.” – Suho 

(Cont.)
Cre. EXO – That’s right, my type
Vtrans. Mý.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây