Album Obsession – Album phòng thu thứ 6 của EXO

0
903
Rate this post

Album Obsession là album thứ 6 của EXO tiếp nối thành công của những sản phẩm âm nhạc trước đó. Album với concept mới lạ chưa bao giờ nhóm thể hiện đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ.

Ngày phát hành

Obsession là album phòng thu thứ 6 của EXO phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 2019. Đây là album của nhóm chỉ có sự tham gia của 6 thành viên với 3 phiên bản: Exo, X-Exo và Obsession.

Concept và chủ đề của album

Đợt comeback vào cuối năm 2019 của EXO với album Obsession lại lần nữa khiến các fan hâm mộ hào hứng tìm kiếm học thuyết âm mưu ẩn chứa. Đội ngũ sáng tạo của SM tiếp tục kiến những người yêu Kpop bái phục với concept độc đáo về người song trùng (Doppelganger).

Thiết kế bìa album Obsession của EXO

Thiết kế bìa album Obsession của EXO

Ca sĩ chính tham gia

Trong lần comeback này, album Obsession với 6 thành viên tham gia bao gồm:

 • Suho;
 • Baekhyun;
 • Chanyeol;
 • Kai;
 • Sehun;
 • Chen.

Thành viên Lay bởi lịch trình hoạt động dày đặc tại thị trường Trung Quốc đã không thể tham gia vào album lần này. 2 thành viên D.O và Xiumin đang nhập ngũ nên vắng mặt trong album thứ 6 này.

Danh sách bài hát

Các ca khúc trong album Obsession gồm:

 • “Obsession”, sáng tác: Kenzie, Dwayne Abernathy Jr., Cristi “Stalone” Gallo, Asia’h Epperson, Adrian Mckinnon, Yoo Young-jin, Ryan S. Jhun;
 • “Trouble”, sáng tác: Hwang Yoo-bin, Jin Suk Choi, Karen Poole, Bobii Lewis;
 • “Jekyll” (지킬), sáng tác: JQ, Kim Hye-jin (makeumine works), Tay Jasper, Kaelin Ellis, Nicky van der Lugt Melsert, Tay Jasper, Kaelin Ellis, Adrian Mckinnon, Outlaw The Artist, Aaron Fresh, Hautboi Rich;
 • “Groove” (춤), sáng tác: JQ, Mola, Hyuk Shin, Blair Taylor, Jisoo Park, Hyuk Shin;
 • “Ya Ya Ya”, sáng tác: Kenzie, Dwayne Abernathy Jr., Ryan Jhun, David Brown, Charles Hinshaw, Allen Gordon Jr, Coko, Taj, Andrea Martin, Ivan Matias, Dem Jointz;
 • “Baby You Are”, sáng tác: JQ, Park Ji-hee, Wendy Wang, Mozella, Benjamin Ingrosso, Allakoi Peete;
 • “Non Stop”, sáng tác: Jo Yoon-kyung, Obi Klein, Charli Taft, Andreas Oberg;
 • “Day After Day” (오늘도), sáng tác: Jo Yoon-kyung, Mike Daley, Mitchell Owens, Deez, Jeff Lewis, Mike Daley, Mitchell Owens;
 • “Butterfly Effect” (나비효과), sáng tác: Lee Su-ran (Jam Factory), LDN Noise, Adrian McKinnon;
 • “Obsession” (嗜) (bản tiếng Trung), sáng tác: Arys Chien, Dwayne Abernathy Jr., Ryan Jhun, David Brown, Charles Hinshaw, Allen Gordon Jr, Coko, Taj, Andrea Martin, Ivan Matias, Dem Jointz.

Cùng lắng nghe những ca khúc tuyệt vời trong album Obsession nhé!

Nội dung ca khúc chủ đạo

Bài hát chủ đề Obsession với giai điệu dance, hip hop cùng nhiều mẫu giọng hát được lặp lại hài hòa. Giai điệu tạo cảm giác nặng nề nhưng vẫn vô cùng nổi bật.

Nội dung bài hát thể hiện lời độc thoại của những con người luôn sẵn sàng thoát khỏi bóng tối với nỗi ám ảnh khủng khiếp của mình.

Các hoạt động quảng bá

Ngày 29 tháng 11, nhóm đã tổ chức showcase comeback với tên gọi EXO The Stage. Đây là nơi lần đầu đĩa đơn Obsession được trình diễn trước công chúng.

Màn trình diễn ca khúc chủ đề Obsession trên sân khấu showcase

Các giải thưởng và hạng mục đề cử

Chỉ sau 1 giờ ra mắt, album Obsession đã nằm trong top 10 bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Chưa tới 1 ngày phát hành, đĩa đơn đã chiếm lĩnh vị trí thứ 1 trên dịch vụ âm nhạc trực tuyến Melon. 

Ca khúc chủ đề Obsession cũng đạt thành tích #3 trên Itunes Worldwide. Album Obsession đứng đầu tại hơn 60 quốc gia vào ngày 28 tháng 11 như Canada, Việt Nam, Ma Cao, Malaysia, Phần Lan, Hy Lạp, Bỉ,…

Doanh thu và số lượng đĩa bán ra

Sau 10 tiếng phát hành Obsession đã đạt được Triple Platinum trên QQ Album Chart tại thị trường Trung Quốc. Trong ngày đầu tiên phát hành, album cũng đạt được doanh số lượng đĩa bán ra hơn 300.000 bản.

Album Obsession là album phòng thu thứ 6 của EXO phát hành trong năm 2019. Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nhóm vào thời điểm hoạt động với 6 thành viên.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây